Tất cả những điều cần biết về Gạch Siêu Nhẹ AAC BLOCKS

Nếu bạn muốn xây một ngôi nhà đồng thời có ý thức bảo vệ môi trường, gạch AAC BLOCKS (Hay còn gọi là gạch siêu nhẹ)  là lựa chọn phù hợp. gạch siêu nhẹ (AAC) là loại vật liệu xây dựng xanh được chứng nhận có trọng lượng nhẹ, chịu lực, cách nhiệt cao, bền và nhẹ gấp ba lần so với gạch đỏ.

Gạch  AAC Blocks được phát minh bởi một kiến ​​trúc sư người Thụy Điển vào tháng 11 năm 1924, người đang tìm kiếm một loại vật liệu xây dựng có khả năng chống lại sự mục nát, dễ cháy và mối mọt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các loại Gạch AAC khác nhau cũng như những ưu điểm và nhược điểm của chúng.
Gạch  AAC BLOCKS là gì?
Gạch  AAC BLOCKS là vật liệu xây dựng đúc sẵn ít bảo trì với khả năng cách nhiệt và độ bền tuyệt vời. Đặc tính cách nhiệt của Gạch  AAC BLOCKS giúp tòa nhà mát hơn và ngăn nhiệt từ bên ngoài lọt vào, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí điều hòa không khí. Gạch  AAC BLOCKS cũng đảm bảo tiết kiệm tải trọng móng, tiêu thụ thép kết cấu và tiêu thụ vữa.
Gạch  AAC BLOCKS chống cháy
Gạch  AAC BLOCKS 200 mm
Gạch  AAC BLOCKS 100 mm
Gạch  AAC BLOCKS lâu dài
Gạch  AAC BLOCKS tro bay hình chữ nhật

Ưu điểm của Gạch  AAC BLOCKS

– Khả năng làm việc dễ dàng và nhanh hơn:
Gạch  AAC BLOCKS có trọng lượng chỉ bằng một nửa và kích thước gấp 10 lần gạch truyền thống. Thuộc tính có một không hai này cho phép lắp đặt đơn giản và mang lại sự linh hoạt mong muốn, thực hiện các điều chỉnh, cắt, tạo hình, v.v. một cách dễ dàng. Gạch  AAC BLOCKS có ít mối nối hơn và kích thước nhất quán, giúp việc đặt chúng dễ dàng hơn và quá trình xây dựng nhanh hơn. Cuối cùng, khối nhẹ dễ vận chuyển, giúp giảm chi phí hậu cần và vận chuyển tổng thể khi so sánh với chi phí vận chuyển gạch truyền thống.

– Chống thiên tai:
Trọng lượng bản thân và trọng lực thường là hai lực thẳng đứng mà một tòa nhà được thiết kế để chịu đựng. Ví dụ, động đất gây ra lực ngang. Kết quả của quá trình sản xuất là các Gạch  AAC BLOCKS trở nên cực kỳ chắc chắn, mang lại kết cấu hoàn thiện bền bỉ. So với gạch thông thường, Gạch  AAC BLOCKS có thể chịu được tải trọng động đất cao hơn.

Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng:
Bằng cách tạo bọt cho bê tông bằng hydro, vật liệu này mang lại khả năng cách nhiệt tuyệt vời, giúp nhiệt độ ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Vì vậy, nó có thể giảm chi phí điều hòa không khí của bạn khoảng 25%. Do sản xuất tiết kiệm năng lượng, Gạch  AAC BLOCKS tiết kiệm năng lượng trong suốt vòng đời của chúng.– Cách âm:
Vì Gạch  AAC BLOCKS nhẹ và xốp nên chúng giảm âm thanh đáng kể. Chính vì những lý do này mà Gạch  AAC BLOCKS được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng studio, bệnh viện, khách sạn, v.v.

– Bền vững và thân thiện với túi tiền:
Gạch  AAC BLOCKS được sản xuất với lượng chất thải tối thiểu bằng cách sử dụng nguyên liệu thô tự nhiên, không độc hại. Một số chất thải hoặc phế phẩm được tạo ra có thể được tái chế hoặc sử dụng để làm cốt liệu. Việc sử dụng vật liệu không phân hủy sinh học làm cho tòa nhà bền hơn và ổn định hơn, ngăn ngừa mục nát và nấm mốc. Hơn nữa, vì Gạch  AAC BLOCKS nhẹ, tiết kiệm năng lượng và lắp đặt đơn giản nên chúng giúp giảm chi phí lao động.

– Chống cháy:
So với các vật liệu xây dựng khác, Gạch  AAC BLOCKS không cháy và có khả năng chống cháy lên đến sáu giờ, tùy thuộc vào độ dày của chúng và nhiệt độ lên tới 1.200 độ C. Vì vậy, nó cũng có ý nghĩa đáng kể về an toàn cháy nổ.

– Chống ẩm:
Độ ẩm có thể gây ra thiệt hại đáng kể về cấu trúc. Các lỗ xốp lớn trong Gạch  AAC BLOCKS đảm bảo khả năng hấp thụ nước thấp. Kết quả là chúng cung cấp khả năng bảo vệ độ ẩm tốt hơn.

Nhược điểm của Gạch  AAC BLOCKS

Do tính chất giòn nên Gạch siêu nhẹ AAC BLOCKS đòi hỏi sự thận trọng hơn khi xử lý và vận chuyển so với gạch đất nung đỏ. Gạch siêu nhẹ AAC BLOCKS đắt tiền trên mỗi đơn vị, nhưng chi phí xây tổng thể thấp vì sử dụng ít vữa xi măng hơn trong quá trình lắp đặt.

– Do bản chất Gạch siêu nhẹ AAC BLOCKS là giòn nên rất dễ gãy. Bản chất nó dễ vỡ vì không gian.

– Chúng có tỷ lệ hấp thụ nước rất cao. Điều này gây ra các vết nứt trong cấu trúc do chúng giãn nở khi hấp thụ nước và co lại khi mất đi độ ẩm.

– Lớp hoàn thiện bên trong phải có độ thấm hơi thấp và lớp hoàn thiện bên ngoài phải có độ thấm cao khi lắp đặt ở nơi có độ ẩm cao.

Bây giờ, bạn đã biết mọi thứ về các loại Gạch Siêu Nhẹ AAC BLOCKS, cũng như các ưu điểm và nhược điểm của loại ngạy AAC BLOCKS này. Nếu bạn đang tìm kiếm Gạch Siêu Nhẹ AAC BLOCKS để xây một ngôi nhà của mình hoặc cho bất kỳ một dự án nào bạn hãy liên hệ :
www.eblock.vn || www.gachsieunhe.vn || Hotline: 0938. 388. 356

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *