Keo dán gạch || Keo Ốp Lát Gạch

Keo dán gạch là gì ?

Keo dán gạch  là những hỗn hợp trộn sẵn gồm xi măng Portland thông thường được lựa chọn đặc biệt, cát mịn được chọn lọc kỹ và các chất bổ sung để cải thiện các đặc tính cơ bản của nó khi lát gạch và mang lại độ bền và tính linh hoạt cao hơn. Chất kết dính gạch cao cấp có thể được sử dụng để lát gạch trên gạch hiện có, trên bê tông hoàn thiện, trên nền gỗ hoặc các chất nền độc đáo khác. Tuy nhiên, mỗi loại keo dán gạch được sản xuất cho một loại ứng dụng bề mặt khác nhau nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng dựa trên diện tích và không gian sử dụng.  Keo dán gạch có thể được sử dụng để cố định nhiều loại gạch và đá trên các chất nền khác nhau. Các loại keo dán gạch này được chế tạo để trộn, tự phục hồi và có đặc tính bám dính đáng kinh ngạc. Độ bền liên kết vượt trội của chúng ngăn ngừa sự co ngót, vỡ và trượt của gạch.
Vấn đề liên kết: Cát – Xi măng và Keo dán gạch
Hỗn hợp xi măng cát là một dạng kỹ thuật cũ được sử dụng để lát gạch và đá như tên gọi cho thấy xi măng Portland thông thường trộn với cát sông để tạo thành hỗn hợp sệt và sử dụng nó để lắp đặt tất cả các loại ngói và đá trong mọi điều kiện thời tiết.
Liên kết với cát – xi măng.
Có thể có vấn đề liên kết trong các trường hợp sau:
Gạch có khả năng quan sát thấp, chẳng hạn như khảm thủy tinh bằng sứ, trên Nền được đánh bóng.
Lát gạch trên sàn lát gạch hiện có
Lắp đặt gạch trên các bề mặt có khả năng di chuyển hoặc  uốn cong , chẳng hạn như sàn gỗ Lắp gạch trên các bề mặt ướt như hồ bơi, phòng tắm, v.v.
Lát gạch trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt
Dùng ốp lát cho các bề mặt sàn khắc nghiệt, Công nghiệp nặng, Bề mặt dễ bị hóa chất cao, Bề mặt cực nóng, v.v.
Liên kết bằng keo dán gạch:
Nhanh chóng và hiệu quả
Đọc để sử dụng, chỉ pha với nước
Độ bền liên kết cao hơn có thể được sử dụng trên các loại gạch hiện có, có thể sử dụng trên bất kỳ chất nền nào,
Nó có thể sử dụng được với tất cả các loại gạch và đá như khảm, thủy tinh, đá đánh bóng, bề mặt gỗ,  Vách thạch cao hoặc bề mặt kim loại với lớp thi công mỏng hơn
Đặc tính co ngót thấp giúp keo dán gạch bám dính mạnh hơn.
Rất linh hoạt với các chuyển động nhiệt và vật lý
Tốn ít thời gian hơn mang lại lợi ích cho người dùng vì bề mặt có thể sẵn sàng sử dụng trong 24 giờ.
Việc ngâm gạch là không cần thiết.
Lãng phí thời gian và vật chất:
Tính Hiệu quả của keo dán gạch
Tất cả các chất kết dính đều có sẵn trong bao bì để sử dụng, bạn chỉ cần trộn nước hoặc chất phụ gia khác có trong gói. Tất cả các hướng dẫn hoặc biểu đồ bảo hiểm đều được cung cấp cùng với keo dán gạch. Keo dán gạch  được sử dụng bằng bay có khía để đảm bảo vật liệu được sử dụng ít hơn và phân bố đều khắp. Chất kết dính sẽ giảm thiểu nhiều vấn đề như gạch bị vỡ ở góc, thấm nước và bám bẩn.
Chất kết dính được sử dụng ở lớp mỏng hơn, do đó giảm tải trọng lên kết cấu so với hỗn hợp xi măng-cát, nơi bạn phải bôi hồ lên các bề mặt cũng như một miếng dán khác ở mặt sau của gạch và đá, nó sẽ làm tăng trọng lượng. Phương pháp ứng dụng bằng chất kết dính này giúp tiết kiệm rất nhiều lãng phí vật liệu và tiết kiệm thời gian.
Nhìn chung:  Việc sử dụng  loại keo dán gạch tốt nhất  tùy theo diện tích và bề mặt để có độ bền liên kết tốt hơn luôn là điều tốt. Như chúng ta đều biết hỗn hợp vữa khô rất nhanh nên nhiều khi thợ xây phải thêm nhiều nước hơn vào hỗn hợp, điều này thường có thể làm suy yếu độ bền liên kết.
Tiết kiệm:
Keo dán gạch đi kèm với biểu đồ phủ sóng có thể xác định lượng vật liệu bạn sẽ cần cho các khu vực cụ thể. Lớp mỏng hơn và sử dụng bay có khía giúp giảm việc sử dụng vật liệu. Keo dán gạch có thời gian và độ bền liên kết lâu hơn và ít nguy cơ làm hỏng gạch và đá hơn, do đó tiết kiệm rất nhiều chi phí chi tiêu và bảo trì trong tương lai.
So sánh keo dán gạch và xi măng -cát:
Ưu điểm của chất kết dính
Nhanh chóng và hiệu quả
Lớp mỏng hơn
Dễ dàng sử dụng, chỉ cần trộn với nước
Thêm sức mạnh liên kết
Có thể trát vữa trong vòng 24 giờ. Áp dụng cho tất cả các loại gạch và đá.
Nhược điểm của xi măng
Mất thời gian
Gạch phải được ngâm
Độ ẩm có thể tích tụ bên dưới gạch
Gạch dễ dàng bị bong tróc
Không hữu ích trên gạch có độ hấp thụ thấp
Không hữu ích khi đặt gạch trên gạch hiện có và trên đá đánh bóng không hữu ích để đặt tranh khảm thủy tinh
Nguồn: int

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *